Cách làm mứt dừa trắng ngon bùi tại nhà

Mứt dừa là món món ăn ngon ngày tết, cách làm mứt dừa không quá cầu kì, nguyên liệu quả dừa thì dễ tìm, bạn có thể mua dừa ở bất cứ chợ cóc hay cửa hàng bán rau củ quả nào. Vị ngọt ngọt, thanh thanh, bùi bùi dễ ăn vô cùng, là món ăn yêu thích của mọi nhà


Nguyên liệu làm mứt dừa :


– Dừa non: khoảng 500 gram( lưu ý chỉ tính phần cùi dừa)

– Đường kính trắng : 250-300 gram

– Bột vani hoặc sữa đặc

Lưu ý : Bạn nên chọn quả dừa bánh tẻ, không có già vì bạn sẽ khó nạo sợi, không quá non vì sẽ làm mứt dừa bị nát. Chọn quả bánh tẻ là đẹp nhất

Cách làm mứt dừa trắng ngon bùi tại nhà

- Rửa sạch dừa nếu dừa có bị dính bẩn, còn không thì hãy để dừa khô vì lúc dính nước thì dầu dừa sẽ làm bạn khó nạo sợi



- Dùng một con dao thật sắc cắt phần cùi dừa thành những sợi dừa dài. Hoặc cũng có thể dùng dao nạo phần cùi dừa. Chỉ lấy 1 kg phần dừa sợi đã được cắt ra để làm mứt



- Rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu có trong cùi dừa, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch và để ráo nước.



- Đổ tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một thau lớn hoặc nồi lớn, cho thêm đường và trộn đều. Để dừa ngấm đường hơn thì chị em nên ướp qua đêm hoặc chờ đến khi đường tan và thấm hết vào sợi dừa. Lúc đó sợi dừa đã chuyển sang màu trắng trong

- Sợi dừa sau khi đã ngấm đường được cho vào một chảo rộng, đáy dày và thêm sữa tươi vào. Đặt chảo lên bếp và đun nhỏ lửa. Khoảng 15-20 phút thì dùng đũa đảo đều sợi dừa một lần.



- Thông thường với số lượng nguyên liệu trên thì đun nhỏ lửa khoảng 45-60 phút là cạn sữa tươi và dừa khô lại.

- Khi sữa đã khô thì phần sợi dừa có những hạt li ti bám đều sợi dừa thì cho bột vani vào, xóc đều lên và tắt bếp. Dừa sẽ chưa có màu trắng như ý ngay lúc này.



- Đợi dừa nguội hẳn thì đổ ra nong, dàn đều dừa ra và để nơi khô ráo, thoáng mát khoảng một ngày và có thể bỏ vào lọ dùng dần hoặc để đến Tết lôi ra dùng

Cá nhân: Riêng về cá nhân tôi thì tôi chỉ thích ăn và làm mứt dừa trắng, vì nó là màu tự nhiên, ăn luôn có vị thơm của dừa, ngọt của đường trắng, đôi khi các bạn làm mứt dừa nhiều màu lại làm mất đi hương vị tự nhiên của dừa

Chúc các bạn làm mứt dừa thành công !

>>> Gợi ý từ khóa :

cách làm mứt dừa
cách làm mứt cà rốt
cách làm mứt dừa sữa tươi
cách làm mứt bí
cách làm mứt gừng
cách làm mứt dừa sữa
cách làm mứt dừa khô
cách làm mứt dừa non
cách làm mứt dừa ngon
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét