Hướng dẫn làm món Gà rim nước tương cà

Món ăn mỗi ngày - Một món ăn ngon từ thịt gà nữa có tên là Gà rim nước tương cà, chà nghe đã thấy ngon rồi đúng không các bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn ngon này nhé 

>> Xem thêm : Hướng dẫn làm món Gà nướng nấm linh chi


Gà rim nước tương cà là món ăn ngon phù hợp với thời tiết cuối năm, có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm đều ngon, trong đó mùi thơm của nước tương kèm theo vị chua chua của xốt cà, thịt gà thơm ngọt sẽ góp phần làm cho không khí gia đình những ngày cuối năm thêm ấm cúng, sum vầy.

1. Sơ chế

- Cánh gà chặt vừa ăn, ướp 1M hành tím băm, 1M gừng sợi, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1/2M Nước tương LISA, để thấm.
- Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra dĩa.


- Đun nóng 4-5M dầu, áp chảo gà cho săn, đổ dầu dư ra chén.
- Cho 1M hành tím vào với gà, cho thêm cà chua băm, nêm 1M xốt cà chua, 1/2M đường, 1M Nước tương LISA, 1/2 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.

Mách nhỏ

- Nước tương LISA giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.
- Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.
Theo Monngonmoingay.com

Các tìm kiếm liên quan đến Gà rim nước tương cà
gà rim nước dừa
gà rim nước mắm
gà rim mặn ngọt
gà rim xì dầu
gà rim dứa
gà rim tiêu
gà rim dứa chua ngọt
gà rim nấm
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét