Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai tại nhà

Hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai tại nhà mà không cần lò nướng như ngoài quán. 

Chiếc bánh bông lan trứng muối đã trở thành đặc sản của Vũng Tàu không biết bắt đầu vào thời gian nào. Chỉ biết, mỗi ai đến đây, có lẽ sẽ thưởng thức chiếc bánh bông lan trứng muối này một lần bởi hương thơm và sự hấp dẫn của len lỏi khắp con phố ở Vũng Tàu.

Tuy nhiên với những công thức trên mạng hiện nay đa phần là sao chép lẫn nhau và có khá nhiều bạn gởi thư về cho Kenh212 rằng làm mãi mà vẫn sao không giống bên ngoài bán. Vì những công thức mà họ hướng dẫn cho các bạn chỉ là những bước đơn giản và họ đã bỏ qua những chi tiết tỉ mỉ nhất của họ khi làm ra những chiếc bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai.

Nhận thấy được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ mong muốn thực hiện những chiếc bánh cho những người thân yêu của mình, chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện những chiếc bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai và gởi đến bạn công thức có thể nói là chắc chắn các bạn sẽ làm được không như những công thức cầu kỳ trước đây các bạn đã từng đọc trên các trang khác.

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai tại nhà
Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai tại nhà

Nguyên liệu cho 20 cái bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai2 bịch bánh bông lan pha sẵn đã có đường
  • 10 trứng hột vịt muối
  • 4 trứng gà tươi
  • 1 hộp phô mai con bò cười
  • 70g bơ phe
  • 70g chà bông
  • 10 – 12 muỗng canh nước
  • 20 cup cake giấy để đựng bánh

Dụng cụ gồm có:
  • Thau
  • Nồi
  • Xửng hấp
  • Máy đánh trứng
  • Chảo


Cách xử lý trứng muối:

Trứng muối mang về tách lấy tròng đỏ hoặc bạn có thể kêu người bán tách hộ vì bạn có thể thấy được trứng nào hư và đổi lại được. Sau đó như những bài viết khách thì sẽ hướng dẫn các bạn ngâm muối với rượu và gừng nhưng theo kinh nghiệm của mình thì các bạn rửa nước cũng được không cần phải làm cầu kỳ như thế.

Thay vì nướng rất mất thời gian mà độ mặn của trứng muối cũng khá cao nên mình dùng phương án là luộc. Sau hi đã rửa sạch qua nước 2 – 3 lần cho hết tròn trắng mà đặc biệt là hết nhớt mình cho vào nồi nước sôi để luộc trứng trong vòng khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra lúc này trứng đã chín tới, bạn xắt đôi trứng ra. Vì sao để trứng còn hơi sống? Vì khi bạn hấp bánh rồi bỏ trứng vào sẽ chín vừa ăn luôn.


Trứng muối mang về tách lấy tròng đỏ mang luộc và xắt là đôi.

Cách là bột cốt bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai

Sau đó bạn bắt lên bếp bơ phe nấu cho chảy ra. Khi bơ phè gần như tan chảy thì bạn tắt bếp quậy đều thì phơ sẽ tự động chảy chứ không cần phải bật lửa cho tới khi bơ chảy ra hết.


Cho bơ Phe vào chảo nấu tan chảy

Bạn cho 2 bịch bột vào thố cho 4 quả trứng gà lấy cả tròng đỏ lẫn tròn trắng + với 10 hoặc 12 muổng canh nước hay sữa tươi đều được. Trộn những hỗn hợp này bằng máy đánh trứng, đánh từ chậm đến nhanh sao cho những nguyên liệu đó thành một hỗn hợp mịn màng và sánh. Sau khi đã có hỗn hợp bạn cho bơ phe đã nấu tan chảy vào và đánh đều 1 lần nữa khoảng 2 phút là xong phần bột bánh.


Bạn cho 2 bịch bột vào thố cho 4 quả trứng gà lấy cả tròng đỏ lẫn tròn trắng + với 10 hoặc 12 muổng canh nước hay sữa tươi đều được


Trộn những hỗn hợp này bằng máy đánh trứng


Sau khi đã có hỗn hợp bạn cho bơ phe đã nấu tan chảy vào và đánh đều

Bạn cho bột bánh vào khuôn cup cake để chuẩn bị đưa lên lò hấp. Sau đó bạn xếp bánh vào khuôn hấp cho đều. Trong lúc cho bột bánh vào khuôn thì bạn bạn để một nồi nước sôi thật sôi sau đó xếp bánh vào xửng và đem hấp cánh thủy, để biết bánh chín hay chưa thì bạn chỉ cần lấy một cây tăm đâm xuyên vào bánh nếu bột còn dính trên cây tăm tức là chưa chín, còn bột không còn bám trên tăm tức là bánh đã chín.

Theo kinh nghiệm của mình làm thì bánh của mình tầm 15 – 20 phút là chín. Khi bánh gần chính tới thì bạn cho trứng muối vào hấp chừng 3 – 4 phút nữa cho trứng chín hẳn Tức là khoảng chừng tới phút thứ 10 – 15 là bạn có thể cho trứng muối vào tùy vào bạn cho lượng bột ít hay nhiều vào khuôn bánh.


Cho bột bánh vào khuôn cup cake


Trong lúc cho bột bánh vào khuôn thì bạn bạn để một nồi nước sôi thật sôi


Xếp bánh vào xửng và đem hấp cánh thủy


Khi bánh gần chính tới thì bạn cho trứng muối vào

Trang trí bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai

Khi bánh bông lan đã chín cùng trứng muối thì bạn cho ra ngoài để nguội khoảng 2 phút thì cho chà bông cùng phô mai lên bề mặt trên của bánh bông lan trứng muối.


Bánh bông lan trứng muối chà bông


Bánh bông lan trứng muối chà bông


Bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai

Trình bày bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai

Bạn cho ra đĩa cùng thưởng thức với bạn bè và người thân cùng hàn thuyên trò chuyện những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống hằng ngày. c.

Còn một câu hỏi nữa mà khá nhiều bạn cũng hỏi mình là mua nguyên liệu ở đâu cho ngon và có đầy đủ nhất để thực hiện bánh bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai. Nếu các bạn muốn mua thì đến sạp Khánh Hạnh ở chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh, TPHCM còn trứng muối thì bạn tới đó người ta chỉ bạn mua luôn.

Chứ đừng đi mua lung tung, chuyện là vậy lúc trước mình đã biết tiệm mà sạp Khánh Hạnh giới thiệu mua trứng rất ngon bự nữa nhưng có một hôm do mình đến khoảng tầm 6h chiều thì cửa sạp đã đóng cửa mình mới đành mua ở các tiệm gần đó thì họ bán cho mình mắ hơn má bị hư cái trứng đặc biệt là trứng nhỏ xíu nữa. Nên vì thế các bạn nên cẩn thận kêu họ đập ra trước mặt mình để hư còn đổi, ở cái chỗ sạp Khánh Hạnh giới thiệu thì họ đập ra giùm mình luôn, hư là họ đổi lại liền.


>>> Gợi ý từ khóa liên quan: 


  •  bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
  • cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai
  • cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện
  • cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai
  • cách làm bánh bông lan trứng muối phomai
  • cách làm bánh bông lan trứng muối cuộn
  • cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà
  • cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản
  • cách làm bánh bông lan trứng muối ngon
  • cách làm bánh bông lan trứng muối
  • cách làm món bánh bông lan trứng muối
  • cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông
  • cách làm bánh bông lan trứng muối có sốt
  • cách làm bánh bông lan trứng muối không cần lò nướng
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét