Mẹo rán đậu phụ không bị nát, không bị sát chảo

Đậu rán chấm nước mắm tỏi ớt là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, đặc biệt lại rất dễ làm. Nhưng để rán được một đĩa đậu vàng, thơm ngon, lại đẹp mắt thì không phải ai cũng có thể làm được. Việc rán đậu để nó bị sát chảo và vỡ vụn khiến cho đĩa đậu rán của bạn giống như đĩa đậu rối vậy


Nguyên nhân khiến cho đậu cho sát chảo ?

- Việc rán đậu sát chảo có thể do chảo của bạn vẫn còn dính các chất mặn đã rán trước đó
- Do mỡ cho nóng mà bạn đã thả đậu vào
- Cũng có thể do đậu trước khi rán bạn không để ráo nước




- Trước khi rán đậu bạn đun 1 chút nước trong chảo,, khi nào sôi thì bạn đổ đi và đun nóng cháo, rồi đổ dầu vào, khi dầu sôi bạn thả từng miếng đậu vào. 
- Rán nhỏ lửa và lật đậu khi đậu đã vàng
- Bạn đun chảo nóng già sau đó cho dầu ăn vào và đợi nóng, cho 1 quả trứng vào rán rồi mới bắt đầu rán đậu. Bạn đã từng để ý chưa, ở các quán đậu phụ mắm tôm sở dĩ họ có cách rán đậu ngon bởi vì dầu đã được chiên đi chiên lại qua nhiều lớp đậu khác nhau.
- Cách rán đậu phụ phồng: Khi thả đậu vào chảo bạn dùng đũa quấy tròn thì tự nhiên đậu sẽ phồng lên nhé.
- Cách rán đậu phụ ngon mắt: Trước khi rán đậu bạn vắt lấy 1 chút nước cốt nghệ rồi rưới lên đậu, bạn nhớ rưới đều để đậu có màu vàng đều nhé, sau đó mới thấm khô rồi cho vào rán.
- Cách rán đậu phụ lướt ván: Cho đậu vào khoảng 1 phút thì lật mặt dưới lên rồi để 1 phút nữa là được.
- Cách rán đậu chiên xù: Bạn chỉ cần cho đậu vào nhúng vào lớp bột chiên xù và cho vào rán thôi.
Kết luận : Đến đây là bạn có thể tự tin rán một đĩa đậu phụ giòn thơm ngon mà không bị sát chảo rồi đó. 
Chúc các bạn thành công !

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét