Xem bếp trưởng nổi danh nhất phố Wall bắt 9 lỗi ai cũng mắc khi làm thịt bò

Xem bếp trưởng nổi danh nhất phố Wall bắt 9 lỗi ai cũng mắc khi làm thịt bò như thế nào nhé ?

Bếp trưởng Billy Olivia của nhà hàng Delmonico's (thành lập từ năm 1837), một trong những nhà hàng chuyên về món bò được yêu thích nhất phố Wall sẽ bật mí cho chúng ta những lỗi nhất định cần tránh khi nướng các món bò tại nhà.

Xem bếp trưởng nổi danh nhất phố Wall bắt 9 lỗi ai cũng mắc khi làm thịt bò
Xem bếp trưởng nổi danh nhất phố Wall bắt 9 lỗi ai cũng mắc khi làm thịt bò

1. Không được nướng thịt bò ngay khi vừa lấy từ tủ lạnh ra

Điều này sẽ làm thịt bò tránh bị dai vì chín quá ở bên ngoài trong khi bên trong vẫn còn sống.





2. Không được cho thịt bò vào chảo hoặc lò nướng chưa được làm nóng đủ

Lý do là bởi khi lò nướng hoặc chảo chưa đạt được độ nóng yêu cầu, miếng bò cần phải nướng lâu hơn, dẫn đến việc dễ bị mất chất và có màu “xám xịt” trông rất kém hấp dẫn.





3. Không tẩm ướp hoặc tẩm ướp không đều cho miếng thịt

Một số người chỉ có thói quen ướp ít gia vị hoặc chỉ ướp ở 1 mặt. Điều này sẽ làm cho miếng thịt của bạn không thấm đủ và kém ngon hơn hẳn đấy.

Bếp trưởng Billy Olivia cũng đã tiết lộ bí quyết ướp thịt bò của mình là ướp đều 2 mặt miếng thịt với công thức gia vị gồm: muối ăn, muối biển và hỗn hợp 7 loại hạt tiêu khác nhau nghiền nhuyễn.





4. Không được nướng thịt bò trên lửa quá lâu

Đương nhiên là vậy rồi nếu bạn không muốn miếng thịt bò tươi ngon của mình từ chín vàng hóa cháy đen và khô quắt không còn chút hương vị và dinh dưỡng nào cả.





5. Không được dùng nĩa xiên vào miếng thịt bò đang nướng để thử độ chín

Việc xiên dao, nĩa vào miếng thịt đang nấu sẽ khiến máu và các gia vị tẩm ướp tan ra. Từ đó dẫn đến hương vị cũng như chất lượng của món bò bị giảm đi rất nhiều.





6. Không được lật/trở miếng thịt ở trên bếp nhiều hơn 1 lần

Bạn chỉ nên cho thịt vào chảo đã được làm nóng, khi thấy nó chuyển sang màu vàng nâu caramel thì lật mặt còn lại. Việc lật quá nhiều lần khi thịt chưa chín đủ sẽ khiến miếng thịt chín không đều và chảy hết các nước chất dinh dưỡng cũng như hương vị bên trong.
7. Không được ấn thịt xuống chảo

Điều này tránh việc các chất béo, chất dinh dưỡng và gia vị tẩm ướp trong miếng thịt bị ép chảy nước hết ra ngoài làm giảm sút hương vị món ăn.





8. Không nên dùng thịt bò ngay khi vừa nướng xong

Việc để thịt bò nướng xong nghỉ tầm 10 – 15 phút rồi mới thưởng thức là khoảng thời lý tưởng và vừa đủ để thịt được thơm ngon nhất đấy các bạn ạ!

9. Đừng quên rắc gia vị trước khi thưởng thức

Vì trong quá trình chế biến, rất nhiều gia vị bị mất đi nên việc rắc thêm 1 chút muối hoặc gia vị lên miếng thịt bò cho đậm đà hơn trước khi thưởng thức là vô cùng cần thiết đó.



>>> Gợi ý từ khóa Google :
làm thịt bò
bí quyết làm thịt bò ngon
cách làm thịt bò ngon
cách làm thịt bò khô
làm thịt bò khô ăn tết
nấu thịt bò
món thịt bò
mềm thịt bò
cách chọn thịt bò ngon
lỗi khi làm thịt bò


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét